Sửa lỗi màn hình Samsung Note 10 Plus bị hở viền vừa nhanh vừa hiệu quả

Uncategorized 0 comments

Màn hình điện thoại Samsung Note 10 Plus bị hở viền là một lỗi đặc trưng của các dòng màn hình cong của Samsung. Theo nhà sản xuất thì đây không phải là lỗi mà là dụng ý của riêng họ, tuy nhiên liệu hở viền có ảnh hưởng gì đến các chức năng khác trên điện thoại hay không và làm cách nào để khắc phục nó? Đó chính là những điều sẽ được chúng tôi giải đáp cho bạn trong bài viết này.

Chiếu theo như lời của nhà sản xuất thì hở viền là do họ tự gây ra và nó có cả một nguyên nhân sâu xa ẩn chứa bên trong. Tuy nhiên, nếu người dùng không an tâm về khe hở này thì có để đem máy đi thay màn hình mới, trước mắt thì đây được xem là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Cách nhận biết màn hình Samsung Note 10 Plus bị hở viền

Để biết điện thoại của mình có bị lỗi này hay không, người dùng hãy tăng mức độ chiếu sáng của màn hình lên mức cao nhất, sau đó đem điện thoại vào trong một không gian tối, càng tối càng tốt, nếu nhìn thấy các cạnh của màn hình có một đường phát nhỏ thì đó chính là khe hở giữa màn hình và vỏ máy, ánh sáng chiếu ra chính là ánh sáng của màn hình từ bên trong điện thoại truyền ra.

Giải thích lý do gây ra lỗi hở viền trên màn hình điện thoại

Màn hình cũng là một loại chất rắn, có cơ chế vật lý giãn nỡ tương tự như các đồ vật khác, giãn rỡ ra khi bị nóng và thu nhỏ lại khi bị lạnh. Do đó, khe hở chính là chỗ để màn hình giãn nở khi nó tỏa ra quá nhiều nhiệt, người dùng sử dụng điện thoại quá lâu. Nếu không có khe hở, màn hình cần giãn nở nhưng lại không đủ diện tích sẽ khiến cho nó tự làm tổn thương chính mình, màn hình sẽ bị đè ép, gây ra sự móp méo, hư hỏng phần cứng. Đấy chính là cách lý giải của nhà sản xuất. Cho nên mọi màn hình cong đều được thiết kế một khe hở viền, và khe hở này là nằm trong mức an toàn mà nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ lưỡng, cho nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến điện thoại cả.

Mặc dù vậy, nếu người dùng bất cẩn làm rơi rớt điện thoại, khiến điện thoại bị va đập mạnh thì có thể khe hở này sẽ bị to ra thêm, điều này không thuộc quyền kiểm soát của nhà sản xuất. Nếu gặp phải trường hợp này thì người dùng nên thay màn hình mới. Bởi vì khe hở quá rộng sẽ tạo điều kiện cho nước và bụi bẩn xâm nhập vào bên trong máy.

Để biết được điện thoại của mình có đang nằm trong mức hở viền an toàn của nhà sản xuất hay không thì người dùng có thể liên hệ đến Thuận Phát Mobile thông qua hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn kỹ lưỡng nhất

Xem thêm:

5 Bước đơn giản khắc phục nhanh Samsung Note 10 Plus bị loang màu

Khắc phục cực nhanh chóng khi Samsung Note 10 Plus bị bóng mờ

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *