Bọc răng sứ có tốt không ? Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ

Làm đẹp, Sức khỏe 0 comments

Bọc răng sứ là một cách dễ dàng để giải quyết một loạt các vấn đề về thể chất và thẩm mỹ. Tuy nhiên, vì chúng là vĩnh viễn, bạn sẽ cần cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm của quy trình bọc răng sứ trước khi quyết định. Vậy bọc răng sứ có tốt không ? Dưới đây là những điều cần lưu ý về bọc răng sứ mà Nha khoa Oze đem đến cho bạn trước khi đưa ra quyết định.


Bọc răng sứ

Bọc răng sứ

I. Bọc răng sứ được áp dụng trong những trường hợp nào ?

Là những mảnh sứ mỏng được đúc để phù hợp với răng của bạn sau đó gắn vào mặt trước của răng với mục tiêu cải thiện vẻ ngoài của nó.

Dù bằng cách nào, mục tiêu của bọc răng sứ là thay đổi kích thước, màu sắc hoặc hình dạng của răng của bạn. Chúng được lựa chọn phổ biến nhất trong các trường hợp:

– Răng bị đổi màu từ chân răng, trám hoặc các quy trình khác

– Răng bị sứt mẻ hoặc gãy

– Răng có hình dạng bất thường

– Khoảng cách răng khá thưa

– Bất kỳ vấn đề nha khoa nào khác dẫn đến mất tự tin

Bọc răng sứ thường kéo dài 7-15 năm trước khi chúng cần được thay thế. Chi phí thường là $1.000 – $2.000 và thường không được bảo hiểm nha khoa chi trả vì đây được coi là một quy trình thẩm mỹ.

Bọc răng sứ trong trường hợp răng bị xỉn màu và khấp khểnh nhẹ

Bọc răng sứ trong trường hợp răng bị xỉn màu và khấp khểnh nhẹ

II. Những ưu và nhược điểm của bọc răng sứ bạn cần chú ý

1. Ưu điểm

a. Dễ dàng làm trắng nụ cười của bạn

Nhiều năm uống cà phê, hút thuốc lá hoặc ăn các loại thực phẩm có sắc tố cao sẽ khiến răng bạn có màu vàng hoặc nâu, gây hại cho răng của bạn. Men răng bị ố có thể được tẩy trắng tại nhà hoặc bởi nha sĩ, nhưng nó có thể bị ố lại. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để làm trắng nụ cười cho mình, bọc răng sứ có thể phù hợp với bạn. Răng sứ phần lớn chống vết bẩn, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về sự đổi màu hoặc cần phải làm trắng sau khi bọc răng.

Nụ cười trắng sáng sau khi bọc răng sứ

Nụ cười trắng sáng sau khi bọc răng sứ

b. Khắc phục sự cố mỹ phẩm nhỏ

Răng hơi cong hoặc bị nứt có thể được điều trị bằng niềng răng hoặc các phương pháp chỉnh nha khác, nhưng theo nha khoa hiện đại ngày nay, những vấn đề này đôi khi cũng có thể được giúp đỡ bằng cách bọc răng sứ. Bọc răng sứ được gắn vào bề mặt trước của răng của bạn, vì vậy chúng giúp ngụy trang các vấn đề chỉnh nha nhỏ. Răng tự nhiên của bạn vẫn có thể bị nứt hoặc vẹo, nhưng không ai biết ngoài bạn và nha sĩ của bạn.

Răng bị nứt nhẹ được bọc sứ

Răng bị nứt nhẹ được bọc sứ

c. Thay thế men răng bị hỏng

Men răng tuy mạnh mẽ nhưng vẫn có thể bị phá hủy. Men răng của bạn vẫn có thể bị mòn do đánh răng quá mạnh hoặc bị ăn mòn bởi thức ăn và đồ uống có tính axit cao. Các axit dạ dày liên quan đến bệnh trào ngược axit cũng có thể làm hỏng men răng của bạn. Điều này có thể trở thành một nguyên nhân gây lo ngại, vì men răng bị mòn đi sẽ không mọc lại. May mắn thay, nó có thể được thay thế. Bọc răng sứ là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho răng bị mài mòn men răng hoặc ăn mòn men răng.

2. Nhược điểm

a. Chi phí cao

Giá của bọc răng sứ sẽ thay đổi dựa trên vị trí của bạn và số lượng răng bạn muốn phục hồi, nhưng có một điều chắc chắn: Chúng thường có chi phí cao. Theo một cuộc khảo sát năm 2017 của các thành viên của Học viện Nha khoa Mỹ phẩm Hoa Kỳ, chi phí trung bình của một chiếc răng bọc sứ là $113 tương đương khoảng hơn 2 triệu đồng.

b.Tăng độ nhạy

Một số người trải qua sự gia tăng độ nhạy cảm của răng sau khi bọc sứ. Bạn có thể cảm thấy nhạy cảm với nhiệt độ nóng hoặc lạnh trong vài ngày đầu sau khi bọc răng sứ. Răng nhạy cảm tuy không thoải mái và bất tiện, nhưng bạn có thể quản lý nó với các sản phẩm phù hợp để cải thiện tình trạng này như kem đánh răng Colgate Sensitive.

Ăn đồ lạnh ngay sau khi bọc răng sứ có thể dẫn đến ê răng

Ăn đồ lạnh ngay sau khi bọc răng sứ có thể dẫn đến ê răng

c. Thủ tục không thể đảo ngược

Bọc răng sứ được coi là vĩnh viễn vì nha sĩ của bạn cần thay đổi cấu trúc của răng tự nhiên để đặt chúng đúng cách. Bằng cách này, lớp ngoài của men răng của bạn có thể được gỡ bỏ để nhường chỗ.

Đọc thêm: Răng sứ thẩm mỹ – Giải pháp an toàn cho nụ cười của bạn

5 phương pháp tẩy trắng răng nha khoa được ưa chuộng nhất

Cạo vôi răng bị đen – Nguyên nhân, hậu quả và cách điều trị hiệu quả

III. Bọc răng sứ có tốt không ?

Có lẽ qua những ưu và nhược điểm trên của bọc răng sứ, bạn hẳn đã đưa ra được kết luận cho câu hỏi này. 

Với mỗi điều trị nha khoa phục hồi, bạn nên luôn luôn xem xét mọi lựa chọn.

Nếu bạn chỉ muốn răng trắng hơn thì có lẽ nên áp dụng các phương pháp làm trắng răng tự nhiên.

Nếu bạn có một vài khiếm khuyết nhỏ như răng khểnh, răng hô… thì nên niềng răng. 

Nếu bạn có răng sai vị trí thì có lẽ chỉnh nha là giải pháp tốt nhất.

Dù là lựa chọn phương pháp nào, tốt nhất là nên giữ lại càng nhiều cấu trúc răng tự nhiên và khỏe mạnh càng tốt, bọc răng sứ thường là một lựa chọn tốt vì chúng không cần phải loại bỏ nhiều răng tự nhiên như mão răng, tuy nhiên bọc răng sứ vẫn có những nhược điểm nhất định là khiến răng bạn nhạy hơn và một khi đã bọc răng thì sẽ không thể quay về răng tự nhiên. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Bọc răng sứ nên được cân nhắc trước khi đi đến quyết định

Bọc răng sứ nên được cân nhắc trước khi đi đến quyết định

Để có một hàm răng được bọc sứ hoàn hảo và chất lượng nhất, hãy lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín. Nha khoa Oze chúng tôi có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn với đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia giàu kinh nghiệm về răng miệng, thiết bị, máy móc chuyên dụng, hiện đại và chi phí hợp lý như sau:

Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa oze 

Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa oze 

Bọc răng sứ là một cách tuyệt vời để che giấu răng bị đổi màu, vẹo hoặc bị hư hại, nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc những ưu và nhược điểm đi kèm. Một cuộc hẹn với nha sĩ để tìm hiểu xem bọc răng sứ có phải là một giải pháp phù hợp. “Bọc răng sứ có tốt không ?” đã có câu trả lời trong bài viết của chúng tôi. Hy vọng bài viết trên đem lại nhiều hữu ích cho bạn.

 

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *