Sức khỏetin tức

Bạn đã biết cách đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo đúng cách?

0

Ngày nay, nhiều chị em phụ nữ mắc phải những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa cũng như một số căn bệnh liên quan khác và việc đặt thuốc phụ khoa đã và đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc bạn đã biết cách đặt thuốc phụ khoa sao cho hiệu quả hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo an toàn, đúng cách chị em tham khảo thêm.

Cách đặt thuốc phụ khoa dạng viên trứng

Để có cách đặt thuốc phụ khoa dạng viên trứng vào âm đạo của chị em một cách an toàn và có tác dụng tốt nhất, trong qúa trình đặt thuốc chị em cần làm theo các bước sau đây rất đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Tiến hành làm sạch làm sạch âm hộ của mình.

Bạn đã biết cách đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo đúng cách?

Có hai cách làm sạch âm hộ mà chị em cũng hay thường xuyên dùng đến đó là rửa nhẹ nhàng âm hộ với dung dịch vệ sinh phụ nữ hoặc dùng khăn sạch giặt ướt và lau khô vào vùng âm hộ.

Có hai cách làm sạch âm hộ mà chị em cũng hay thường xuyên dùng đến đó là rửa nhẹ nhàng âm hộ với dung dịch vệ sinh phụ nữ hoặc dùng khăn sạch giặt ướt và lau khô vào vùng âm hộ. Trong quá trình làm sạch âm hộ vùng kín của mình chị em cần phải làm nhẹ nhàng tránh chà xát gây tổn thương vùng da xung quanh âm hộ.

Bước 2: Rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn và lau thật khô đôi bàn tay của bạn.

Bước 3: Tiến hành chuẩn bị tư thế để đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo.

Bạn đã biết cách đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo đúng cách?

Nằm ngửa với dáng nhấc mông hơi cao lên dựng cao gối ngủ để dựa lưng vào đó; cũng có thể chuẩn bị tư thế nửa nằm nửa ngồi hay đứng với một chân đưa lên trước và đầu gối hơi khom lại.

Để giúp cho việc đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo được dễ dàng và độ chính xác cao chị em có thể chuẩn bị ở các tư thế như: nằm ngửa với dáng nhấc mông hơi cao lên dựng cao gối ngủ để dựa lưng vào đó; cũng có thể chuẩn bị tư thế nửa nằm nửa ngồi hay đứng với một chân đưa lên trước và đầu gối hơi khom lại. Đây là những tư thế thích hợp cho việc đặt thuốc được dễ dàng nhất và bạn có thể lựa chọn cho mình tư thế cảm thấy thoải mái nhất để làm.

Bước 4: Tiến hành kẹp viên thuốc phụ có có dạng viên trứng giữa 2 ngón tay và cho thật sâu thuốc vào âm đạo của bạn, ở công đoạn này bạn đẩy được thuốc càng vào sâu trong âm đạo càng tốt để cho thuốc có thể phát huy tối đa hiệu quả của nó.

Bước 5: Sau khi hoàn tất các việc trên bạn tiến hành rửa sạch tay bằng xà phòng để giữ vệ sinh hiệu quả.

>> Xem thêm: tinh trùng loãng phải làm sao

Cách đặt thuốc phụ khoa dạng viên nén

Với cách đặt thuốc phụ khoa dạng viên nén này cũng cần phải tuân thủ các bước như ở cách đặt thuốc phụ khoa dạng viên trứng đó là các công đoạn vệ sinh cũng như chuẩn bị tư thế sẵn sàng, thích hợp cho việc đặt thuốc. 

Bạn đã biết cách đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo đúng cách?

Tiến hành kẹp viên thuốc phụ có có dạng viên trứng giữa 2 ngón tay và cho thật sâu thuốc vào âm đạo của bạn

Tuy nhiên, một điểm khác ở cách đặt thuốc phụ khoa này là trước khi đặt thuốc vào âm đạo bạn cần làm ẩm viên thuốc ra vì thuốc có dạng nén làm như vậy mới phát huy được hiệu quả, bạn có thể nhúng qua thuốc vào nước tầm 20 – 30 giây hoặc đặt viên thuốc lên miếng gạc đã được nhúng nước trước đó.

Cách đặt thuốc phụ khoa ở dạng kem bôi

Cũng tương tự như các cách đặt thuốc phụ khoa khác, việc đầu tiên bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ âm đạo của mình cũng như thiết bị chuyên dụng trong việc chữa trị. Dùng một lượng thuốc nhất định theo sự hướng dẫn của bác sĩ và tiến hành đưa đầu dụng cụ bôi thuốc dạng kem vào âm đạo của bạn một cách nhẹ nhàng và ra vào đều để thuốc có thể dễ dàng tiếp xúc với vùng âm đạo của bạn. Sau khi kết thúc bôi thuốc thì cần vệ sinh ngay tay và dụng cụ bôi sạch sẽ để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Bạn đã biết cách đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo đúng cách?

Dùng một lượng thuốc nhất định theo sự hướng dẫn của bác sĩ và tiến hành đưa đầu dụng cụ bôi thuốc dạng kem vào âm đạo.

Như vậy, trên đây là các cách đặt thuốc phụ khoa vào âm đạo đối với những dạng thuốc khác nhau mà bài viết này cung cấp đến chị em. Hy vọng rằng sau khi tìm hiểu bài viết bạn không còn lúng túng trong việc đặt thuốc phụ khoa nữa.

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết

Những cách làm ẩm âm đạo khi bị khô mà chị em hay chia sẻ với nhau

Một số giải pháp phòng và chữa bệnh stress ở phụ nữ sau sinh

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Thực đơn cho bé 8 tháng nhẹ cân tăng cân vùn vụt

Previous article

Những lưu ý để chọn được loại kem nền tốt nhất cho làn da

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức khỏe