Uncategorized

Sửa chữa mặt bàn: Hướng dẫn cách làm

0

Bạn sẽ không tìm thấy sự không thể phá hủy trong danh sách các lý do mà nhiều chủ nhà chọn mặt bàn bằng gạch cho nhà bếp và phòng tắm trên mặt bàn bằng gỗ, gỗ, bề mặt rắn hoặc đá granit. Chắc chắn, một mặt bàn sơn epoxy 2 thành phần gạch sẽ dễ dàng nhún nhường một nồi nước sôi mà bạn không dám đặt trực tiếp lên bề mặt gỗ, gỗ hoặc đá tự nhiên không nung, nhưng nếu bạn làm rơi nồi, bạn có thể có một số công việc sửa chữa gạch trên của bạn tay. Gạch được làm từ đất sét nung, dễ vỡ, và vữa giữa chúng thường là hỗn hợp xi măng Portland và cát, giống như đất sét, có thể sứt mẻ, nứt và vỡ.

Nếu bạn có một mặt bàn bằng gạch men, thật thoải mái khi biết rằng bạn sẽ không bao giờ cần phải gọi một chuyên gia gạch đắt tiền bởi vì hầu hết mọi sửa chữa gạch bạn sẽ phải thực hiện là một dự án DIY. Khi thiệt Sơn nền  hại xảy ra, bạn thường có thể giải quyết nó bằng một sửa chữa tại chỗ thay vì phải thay thế toàn bộ bề mặt, như bạn có thể phải làm với một vật liệu như laminate. Nếu bạn không thể thực hiện công việc với epoxy putty, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn sẽ phải thay thế một hoặc nhiều gạch và / hoặc regrout, điều này khá dễ thực hiện, giả sử bạn có thể tìm thấy vật liệu phù hợp.

Sửa chữa các mảnh nhỏ và vết nứt trên mặt bàn

Như chuyên gia Tim Carter của Washington Post khuyên, bạn có thể sửa chữa hầu hết các vết nứt và vết nứt nhỏ, miễn là các vết nứt không lan rộng, với epoxy hai phần, được lắp đặt nhanh, có độ bóng sáng phù hợp với ánh sáng trên gạch tráng men. Bạn thường có thể tìm thấy bột trét epoxy có màu sắc, và bạn có thể bắt gặp một loại phù hợp với gạch của bạn, nhưng nếu không, bạn luôn có thể sơn sửa chữa bằng sơn men.

Để khắc phục vết nứt hoặc chip ở giữa gạch, hãy trộn bột bả epoxy và sử dụng nó một cách nhanh chóng trong khi nó vẫn có độ đặc giống như mật ong. Áp dụng nó cho các khuyết tật bằng tăm hoặc thực hiện tương tự và để cho nó chảy vào và tìm kiếm cấp độ riêng của nó. Khi sửa chữa các con chip trên các cạnh của gạch gần với các khe vữa, hãy đợi cho epoxy cứng lại và sau đó đúc nó vào vị trí, thực hiện hai ứng dụng nếu cần thiết. Khi epoxy cứng lại, sử dụng cọ của một nghệ sĩ để sơn lên nó, và việc sửa chữa hoàn tất.

 
Đôi khi, gạch bị hư hỏng sẽ cần phải được thay thế.

Bạn có thể cần phải thay thế một hoặc nhiều gạch

Một số loại thiệt hại, chẳng hạn như vết nứt lớn, gạch lỏng lẻo hoặc gạch vỡ, kêu gọi thay thế gạch. Điều này không khó thực hiện như bạn nghĩ, nhưng trước khi bắt đầu công việc, bạn nên tìm hiểu lý do thiệt hại. Nó có thể là một cái gì đó mà bạn cần khắc phục, chẳng hạn như thấm nước qua vữa chưa được xử lý, có thể yêu cầu thay thế vữa, hoặc chất nền gạch không ổn định, cho biết cần phải làm lại mặt bàn phòng tắm hoặc nhà bếp của bạn.

Một điều khác bạn cần làm trước khi thay thế gạch là để đảm bảo bạn có sự thay thế phù hợp. Kết hợp màu sắc và hoa văn rất quan trọng, nhưng bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách sử dụng gạch trang trí và biến nó thành một tính năng. Đừng sử dụng một lớp gạch dày hơn những cái khác bởi vì nó sẽ luôn trông không đúng chỗ, nhưng một viên gạch thay thế mỏng hơn những cái khác không phải là vấn đề lớn vì bạn có thể bù lại bằng cách xây dựng căn cứ vữa bên dưới nó .

Loại bỏ một lát gạch để thay thế

Trước khi bạn có thể lắp vào một ô mới, bạn phải loại bỏ cái bị hỏng, và điều đó bắt đầu bằng việc loại bỏ vữa xung quanh nó.

  1. Loại bỏ vữa xung quanh gạch bị hư hỏng bằng cưa vữa. Nếu các dòng vữa rất mỏng, bạn có thể cần sử dụng dụng cụ quay và bánh mài mỏng, đây cũng là công cụ tốt nhất để loại bỏ vữa epoxy. Giữ cho bánh xe nghiêng về phía gạch bị hư hỏng để tránh cạo những cái xung quanh nó. Khi tất cả các vữa đã biến mất, hãy dán băng dính lên các viên gạch xung quanh để tránh làm hỏng chúng khi bạn cạy ra gạch bạn cần thay thế.
     
  2. Phá vỡ các viên gạch bị hư hỏng để bạn có thể cạy ra các mảnh bằng dao putty. Cách tốt nhất để làm điều này là khoan một lỗ ở trung tâm bằng cách sử dụng mũi khoan và bit nề và sau đó ghi hai đường chéo giao nhau ở trung tâm trên mặt của gạch bằng máy cắt kính. Một cú đập mạnh vừa phải bằng búa sẽ phá vỡ gạch sạch sẽ với số lượng mảnh vụn ít nhất có thể. Đeo kính bảo hộ vì không có chúng, những mảnh gốm giống như thủy tinh có thể bay vào mắt bạn.
     
  3. Cạy ra các mảnh một cách nhẹ nhàng nhất có thể, đặc biệt nếu gạch là một phần của một vật liệu gắn liền với vách thạch cao vì giấy tường khô sẽ muốn đi kèm với gạch. Cạo keo dính gạch khô (thinset hoặc ngói mastic) bằng dao putty để tạo không gian sạch cho gạch mới.
 
Dán và phun vữa thay thế mới sẽ làm cho mặt bàn của bạn cảm thấy hoàn toàn mới.

Dán và phun vữa thay thế

Khi bạn đã dọn sạch khoảng trống còn lại của ô bị hỏng, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi đặt ô mới. Rải vữa vữa hoặc mastic gạch lên đế bàn (hoặc trên tường nếu bạn đang thay thế gạch lát nền) bằng cách sử dụng một con dao putty hoặc trowel có kích thước phù hợp và sau đó đặt gạch lên chất kết dính và gõ nó bằng một cái vồ cao su để đặt nó . Sau khi các bộ chất kết dính, áp dụng vữa mới, chờ vài ngày để vữa được xử lý và sau đó niêm phong vữa bằng chất trám vữa.

Việc kết hợp màu vữa rất quan trọng và không phải lúc nào cũng dễ dàng vì vữa hiện tại đã có thời gian đổi màu theo tuổi. Kiểm tra vữa mà bạn dự định sử dụng bằng cách đặt một vài miếng nhỏ lên một miếng bìa cứng và để cho nó được đặt. Nếu nó không phải là một kết hợp tốt, bạn có thể làm tối nó bằng thuốc nhuộm sau khi bạn áp dụng nó, hoặc đơn giản là bạn có thể mua vữa khác nhau. Hãy nhớ sử dụng vữa chà nhám cho các dòng vữa rộng hơn 1/8 inch và vữa không có vữa nếu các dòng vữa mỏng hơn 

Sơn sàn Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666
Website: www.sonsanepoxy.vn

Cách xử lý vữa bị hư hỏng

Vết nứt hoặc sứt mẻ trông cũng tệ như gạch bị nứt hoặc sứt mẻ, và cách khắc phục là lấy lại. Trước tiên, bạn phải loại bỏ vữa bị hỏng vì nếu bạn chỉ cần áp dụng vữa mới trên nó, vữa mới cũng sẽ bị nứt. Sử dụng cưa vữa hoặc dụng cụ quay và đá mài để thực hiện công việc này.

Vữa mới chắc chắn trông hơi khác so với vữa hiện tại cho dù bạn có cố gắng kết hợp màu như thế nào, do đó, nên loại bỏ nhiều vữa hơn mức cần thiết để làm cho hỗn hợp vữa mới tốt hơn. Ví dụ, thay vì thay thế một miếng vữa nhỏ nứt 1 inch, hãy thay thế toàn bộ dòng vữa từ một mặt của mặt bàn sang mặt kia. Đó là một công việc nhiều hơn một chút, nhưng nó sẽ cải thiện diện mạo tổng thể.

Vữa trên mặt bàn bếp của bạn có thể còn nguyên vẹn, nhưng nó có thể bị biến màu bởi nấm mốc, dầu mỡ hoặc bụi bẩn, và trông cũng tệ như trên mặt bàn gạch như vữa rạn nứt. Làm sạch vữa bằng bàn chải đánh răng và hỗn hợp baking soda và nước https://sonsanepoxy.vn/ hoặc chất tẩy oxy (pha với nước theo chỉ dẫn) và sau đó bịt kín bằng chất trám vữa chất lượng để ngăn hơi ẩm và bụi bẩn bám vào vữa.

>> Xem thêm:

https://vnphunu.net/thoai-hoa-hoang-diem-o-nguoi-tre/

https://vnphunu.net/cach-ve-sinh-bon-rua-bat-sach-bong-don-gian/

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

[Hỏi đáp] Thoái hóa hoàng điểm ở người trẻ có nguy hiểm không?

Previous article

Bạn đã mua đèn led panel phù hợp chưa?

Next article

You may also like

Comments