Mách nhỏ cho chị em phụ nữ – Cách khử mùi nhà mới hiệu quả nhất

Mẹo vặt 0 comments

Với những ngôi nhà mới xây hoặc mới mua thì mùi nhà mới là một trong những mùi khó chịu mà chúng ta không thể tránh được. Vậy làm thế nào để khử mùi khó chịu đó? Hãy cùng theo dõi những mẹo hay về cách khử mùi nhà mới của chúng tôi dưới đây nhé!

Cách khử mùi nhà mới bằng muối

Khử mùi nhà mới bằng muối được xem là một trong những cách khử mùi đơn giản nhất mà chị em phụ nữ thường áp dụng để làm xua tan đi những mùi khó chịu trong ngôi nhà. Thực hiện cách làm này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt hai bát nước pha muối để dưới sàn và chỉ trong vòng khoảng 48 giờ đồng hồ là mùi nhà mới hay mùi sơn đều biến mất.

Cách khử mùi nhà mới bằng muối

Một điểm cần lưu ý ở cách làm này đó là bạn nên đặt bát nước muối ở góc phòng để tránh đạp phải đồng thời nó cũng mang đến hiệu quả khử mùi cao hơn. Và đừng quên pha nước muối đặc một chút để mang lại kết quả khử mùi tốt nhất nhé!

Cách khử mùi nhà mới bằng hành

Nói đến khử mùi bằng hành chắc chắn bạn sẽ khó tin và rất ngạc nhiên nhưng hiệu quả của nó sẽ lại khiến cho bạn bằng hoàng đấy. Thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần cắt hành tây thành những lát mỏng và rải khắp nhà để giúp những mùi khó chịu trong nhà mới cũng như mùi sơn được biến mất. 

Cách khử mùi nhà mới bằng hành

Thế nhưng để tránh cho sàn nhà bị bẩn thì bạn nên sử dụng những chiếc đĩa để bỏ hành hoặc cho vào những chiếc túi lưới thoát khí để không bị văng rãi ra nhà nhé! Ngoài ra với tác dụng của mùi hăng có trong hành thì chỉ trong khoảng 1 ngày là mùi nhà mới sẽ biến mất khỏi ngôi nhà của bạn.

Cách khử mùi nhà mới bằng tỏi

Cũng giống như hành cách sử dụng tỏi để khử mùi nhà mới chắc chắn được rất ít người biết đến. Bạn hãy trộn một ít bột mỳ cùng với tỏi giã nhỏ và đặt chúng ở giữa nhà chỉ sau vài giờ đồng hồ là mùi sơn và cả mùi nhà mới đều sẽ giảm một cách rõ rệt và có hiệu quả tuyệt đối.

Cách khử mùi nhà mới bằng tỏi

Trong trường hợp sau vài giờ mà nhà bạn vẫn còn mùi thì bạn hãy làm như vậy tiếp khoảng 1, 2 lần thì đảm bảo rằng không cần đến 1 ngày là ngôi nhà của bạn sẽ không còn những mùi khó chịu mang đến không gian thoáng đãng hơn rất nhiều sơ với mùi sơn khó chịu.

Cách khử mùi nhà mới bằng than

Việc đặt than củi trong nhà để khử mùi trong nhà mới cũng là phương pháp mà rất nhiều gia đình đã và đang sử dụng trong những năm vừa qua. Cũng giống như những phương pháp khác chỉ cần bạn làm đúng cách thì những mùi khó chịu từ sơn của những ngôi nhà mới chắc chắn sẽ biến mất mang đến cho bạn không gian khác xa so với lúc bạn vừa bước vào nhà.

Cách khử mùi nhà mới bằng than

Trước tên bạn hãy đặt than củi bọc vào những tờ giấy báo, sau đó đặt chúng xung quanh căn phòng để khử đi những mùi khó chịu. Hoặc nếu có điều kiện thì bạn có thể sử dụng than hoạt tính hay than sinh học có bán trên thị trường – những loại than này có đặc tính ít độc hại hơn cho sức khỏe của mọi người. 

Hi vọng rằng qua những gì chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra cho mình một biện pháp hữu dụng nhất để làm cách khử mùi nhà mới cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo