Những sai lầm khi giảm cân cấp tốc và những hậu quả để lại

Làm đẹp 0 comments

Có rất nhiều người vì muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng mà hiện đang áp dụng tùy tiện một chế độ giảm cân cấp tốc khiến cho việc giảm cân không những không có kết quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm khi giảm cân cấp tốc mà chị em thường mắc phải. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Nhịn ăn

Quan điểm nhịn ăn để giảm cân là một trong những sai lầm mà chị em phụ nữ thường hay mắc phải nhất. Bởi rất nhiều người cho rằng chỉ cần một bữa không ăn là đã góp phần vào việc giảm cân nhanh hơn vì thế mà họ thường hay bỏ bữa.Thông thường thì hormone gây đói – Ghrelin và hormone tạo giác no Leptin sẽ hoạt động và đảm nhận nhiệm vụ tốt khi bạn ăn sau mỗi 4 giờ đồng hồ, nếu không chúng sẽ tác dụng ngược lại và khiến bạn phải ăn bù – việc đó đồng nghĩa với việc bạn nhịn một bữa thì bữa sau bạn ăn nhiều hơn.

Sai lầm khi giảm cân cấp tốc - Nhịn ăn

Chính vì vậy để không mắc những sai lầm khi giảm cân cấp tốc thì chị em phụ thay vì cách nhịn ăn thì hãy thiết lập cho mình một chế độ ăn uống có kế hoạch và hợp lý nhất và hình thành thói quen ăn uống khoa học để giúp cơ thể luôn cân bằng được trọng lượng ổn định nhất.

Ngủ không đủ giấc

Không chỉ với những người giảm cân mà với tất cả mọi người giấc ngủ luôn rất quan trọng – đó là thời gian cơ thể được thoải mái nhất thư giãn nhất sau một ngày làm việc vất vả và căng thẳng. Một mức thời gian ngủ lý tưởng cho một người là từ 7-8 giờ mỗi đêm. 

Ngủ không đủ giấc

Bởi nếu bạn ngủ ít hơn khoảng thời gian đó sẽ khiến cho hormone căng thẳng trong cơ thể tăng lên cùng với đó là bạn sẽ có cảm giác thèm những món đồ ăn ngọt. Và bạn sẽ khó tránh khỏi những cám dỗ đó, dần dần thì chất béo sẽ được tích tụ trong cơ thể và khiến cho bạn càng mập hơn mặc dù bạn sử dụng những phương pháp giảm cân cấp tốc đến mấy.

Luyện tập quá sức

Tập thể dục được xem là cách giúp tiêu thụ năng lượng hiệu quả nhất mang đến cho con người sức khỏe tốt nhất, làm da sáng cho chị phụ nữ. Chính vì vậy rất nhiều người đã có suy nghĩ rằng càng tập thể dục hay luyện tập gym nhiều thì sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Thế nhưng nó lại là một trong những sai lầm khi giảm cân cấp tốc điển hính nhất.

Luyện tập quá sức

Khi cơ thể vận động quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể suy nhược và thậm chí là chấn thương. Vì vậy khi luyện tập hãy luyện tập với cường động chậm, ổn định, theo đúng những quy định về thời gian và có chế độ ăn uống đi kèm hợp lý mới là cách giảm cân cấp tốc hiệu quả nhất.

Những hậu quả để lại

Khiến bạn tăng cân nhanh hơn giảm cân

Một khi chế độ ăn kiêng quá mức là một trong những sai lầm khi giảm cân cấp tốc, khi đó sẽ khiến cho cơ thể thiếu hụt những dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể nhưng lại nạp một số dưỡng chất không cần thiết – những dưỡng chất khiến bạn nhanh tăng cân hơn là giảm cân. Sau đó bạn sẽ có cảm giác thèm ăn hơn và chắc chắn bạn sẽ ăn bù vào khoảng thời gian đã giảm cân – khiến bạn lại tăng cân trở lại.

Khiến bạn tăng cân nhanh hơn giảm cân

Làn da trở nên xấu đi

Khi cơ thể không có đủ những vitamin cần thiết, axit béo và protein sẽ khiến cho làn da của bạn không có đủ chất dinh dưỡng ngày một xấu đi, thậm chí là nổi nhiều mụn hơn trước, da sạm hơn và bắt đầu xuất hiện những dấu vết của tàn nhang.

Khiến làm giảm sút vòng 1

Việc ăn uống không đủ chất dinh dưỡng trong chế độ giảm cân làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của vòng 1 – làm cho nó ngày càng giảm sút đi. Bởi đây được xem là bộ phận chứa nhiều mô mỡ lớn có tác dụng giúp cho vòng 1 luôn căng tròn và đầy đặn.

Không chỉ dùng lại ở đó nếu chế độ giảm cân sai lầm còn gây những hậu quả xấu cho sức khỏe như: hạ đường huyết, mất nướ, hệ miến dịch kém, táo bón,…

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo