Đồ mẹ và béMẹo vặt

Những cách làm cổ tử cung mở nhanh trước ngày sinh

0

Trước những ngày cận kề sinh nở thì nếu cổ tử cung mở rộng thì quá trình sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn những cách làm cổ tử cung mở nhanh khi ngày sinh đến cận kề!

1. Cách làm cổ tử cung mở nhanh nhờ thực phẩm

Ăn dứa vào tuần thai thứ 39 của thai kỳ là cách làm cổ tử cung mở nhanh hơn

Một trong những cách giúp cổ tử cung mở nhanh mà đảm bảo sự an toàn của mẹ cũng như thai nhi chính là sử dụng những thực phẩm thúc đẩy chuyển dạ khoảng vài tuần trước ngày sinh như:

Quả dứa:

Trong dứa chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích tử cung co bóp và chuyển dạ dễ dàng. Bà bầu nên ăn dứa từ tuần thai thứ 39 nhưng lưu ý vào 3 tháng đầu của thai kỳ không được dùng dứa vì khi đó nếu cổ tử cung mở rộng rất dễ khiến sảy thai.

Mè đen:

Là loại hạt giàu dinh dưỡng và có tác dụng giúp chuyển dạ nhanh hơn. Thời gian ăn mè đen thích hợp nhất để cổ tử cung mở dần chính là vào tuần thứ 35 của thai kỳ.

Rau lang:

Bà bầu nên ăn rau lang luộc trong 2 tuần cuối của thai kỳ với tác dụng là giúp chuyển dạ nhanh, chống táo bón và rất lợi sữa cho mẹ bầu.

Nước lá tía tô:

Kết quả hình ảnh cho uống lá tía tô kích thích chuyển dạ

Khi cơ thể đã có dấu hiệu chuyển dạ, thì mẹ bầu hãy uống nước đun từ lá tía tô và uống khi còn ấm để dễ dàng sinh nở. Nhưng lưu ý là chỉ uống khi đã có hiệu chuyển dạ vì nếu uống trước khi chưa có dấu hiệu có thể gây sinh non.

>> Có thể bạn quan tâm: thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu

2. Những hoạt động giúp cổ tử cung mở nhanh

Hoạt động thể chất thường xuyên trước thời gian chuẩn bị sinh 1 2 tuần cũng là cách để giúp cổ tử cung mở nhanh giúp việc sinh đẻ dễ dàng hơn.

Đi bộ nhiều:

Hoạt động thể dục thể thao với những động tác nhẹ nhàng như đi bộ không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp quá trình sinh nở dễ dàng hơn. Khi đi bộ thì thai nhi sẽ di chuyển về đúng vị trí chờ sinh và giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng.

Ngâm mình trong bồn nước ấm:

Ngâm mình trong bồn nước ấm giúp chuyển dạ nhanh hơn

Đây chính là cách truyền thống giúp cổ tử cung mở nhanh và là dịu các cơn co thắt khi có dấu hiệu sắp sinh con trong vài giờ. Nhưng lưu ý khi ngâm mình thì cần có sự giám sát của bác sĩ hoặc người thân vì có thể sẽ chuyển dạ nhanh hơn mà không kịp chuẩn bị.

Kích thích đầu ti:

Việc này sẽ tạo ra những cơn co thắt mạnh kích thích cổ tử cung mở và giúp giải phóng oxytocin. Bạn chỉ cần thực hiện các động tác massage quanh bầu ngực và vê đầu ti.

Làm “chuyện ấy”:

Có lẽ khi mang thai để không ảnh hưởng đến thai nhi thì các cặp vợ chồng sẽ kiêng “chuyện ấy”. Nhưng quan hệ vào cuối thai kỳ khi gần sinh sẽ giúp cổ tử cung mở dễ dàng hơn và quá trình sinh nở cũng đơn giản hơn.

Điều này được lý giải là khi quan hệ tình dục và đạt cực khoái thì cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra các hormone oxytocin giúp kích thích các cơn co thắt vì vậy sẽ giúp lượng oxytocin tăng lên nhanh hơn và giúp chuyển dạ nhanh hơn.

Kích thích vỡ ối:

Kết quả hình ảnh cho uống lá tía tô kích thích chuyển dạ

Khi cổ tử cung được khoảng 3 đến 4 phân nếu nước ối chưa vỡ thì bác sĩ sẽ thực hiện các thủ thuật giúp làm vỡ ối để tăng tốc độ sinh. Điều này các mẹ bầu không được ý vì sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi và cả mẹ bầu.

Tiêm thuốc kích sinh:

Việc này sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ nếu nhận thấy khi siêu âm, xét nghiệm lâm sàng có những bất ổn có thể xảy ra trước khi sinh. Các mẹ bầu không được tự ý tiêm thuốc kích sinh để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Với những chia sẻ về những cách làm cổ tử cung mở nhanh như trên, hy vọng sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức trước khi sinh đầy đủ.

Nếu nhận thấy có các dấu hiệu bất thường thì các mẹ hãy đi khám để kiểm tra tình trạng và sức khỏe của thai nhi nhé.

Chúc bạn thành công!

 

>> Xem thêm: 

Tư vấn giải đáp – Bà mẹ sau sinh nên uống sữa gì tốt nhất cho mẹ và bé

Danh sách những món đồ dùng mẹ cần mang khi đi sinh

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Chia sẻ một số mẹo làm đẹp tại nhà đơn giản từ mật ong hữu ích cho bạn

Previous article

Hướng dẫn xác định được diện tích lắp đặt điện mặt trời cho gia đình tối ưu nhất

Next article

You may also like

Comments