Tư vấn các cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ cực kỳ hiệu quả

Mẹo vặt 0 comments

Chắc hẳn chủ nuôi nào đang có một chú cún cũng muốn có cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, nhưng không phải ai cũng biết đến điều này. Bài chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn có thể huấn luyện cún cưng nhà mình đi vệ sinh sạch sẽ nhất.

Dùng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Nước xịt này chính là một chất dẫn mùi mà chó yêu thích, sẽ giúp chúng ngửi và đi đến với vị trí bạn mong muốn. Bạn chỉ cần lặp đi lặp lại cách này nhiều lần vào những lúc chúng đang có dấu hiệu buồn đi vệ sinh là có thể thành công rồi.

chất xịt sẽ hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn cần canh chừng lúc chúng cần đi vệ sinh trên tã hoặc bồn cầu thì xịt chất dẫn mùi này vào để chúng từ từ đánh hơi, cũng đừng quên thưởng thức ăn nếu chúng có thể thực hiện tốt việc này. Thời gian để bạn huấn luyện tốt nhất cho chúng là khi mới ăn xong, ngủ dậy, tâp luyện xong, vì lúc này chúng có nhu cầu đi vệ sinh cao nhất trong ngày. Thêm vào đó bạn chỉ nên sử dụng một loại chất dẫn mùi cố định, vì để chúng tạo thành thói quen, việc thay đổi mùi chất dẫn sẽ khiến hậu quả huấn luyện lâu dài hơn. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng phụ kiện cho chó.

Khen thưởng khi chúng làm đúng

Khen thưởng cho chú chó của bạn đúng lúc khi chúng làm tốt cũng là một cách hay, bạn hãy thử bế nó đến nơi cần đi vệ sinh và khi chúng đi xong hãy thưởng một chút thức ăn cho nó. Lặp lại nhiều lần hành động này chúng sẽ biết được rằng việc đó là đúng và cần được làm.

Làm gì khi chó đi vệ sinh bừa bãi?

Khi bạn phát hiện cún cưng của mình đang đi vệ sinh không đúng chỗ, cần có ngay các biện pháp nhắc nhở chúng như quát mắng, đánh nhẹ, kèm theo một số cử chỉ thể hiện thái độ không hài lòng của bạn với hành động đó. Nhưng nhớ rằng trong khi chúng đang đi vệ sinh đừng trừng phạt, vì nếu vậy nó sẽ cho rằng việc đi vệ sinh là sai và bạn huấn luyện sẽ vất vả hơn đấy. Đồng thời với việc này bạn cần dùng nước xịt để đánh bay mùi của nó, tránh việc ngựa quen đường cũ, nó lại đi lần nữa.

phạt khi chó đi vệ sinh bừa bãi

Huấn luyện chó đi vệ sinh bên ngoài như thế nào?

Bạn có thể huấn luyện cún cưng của mình đi vệ sinh bên ngoài bằng mẹo nhỏ là mở cửa nhà, cửa văn phòng của mình. Tuyệt hơn nếu bạn có một cái sân. Nhưng trong trường hợp này thay vì bế, bạn cần dắt chúng đi ra chỗ đó. Vì như vậy sẽ giúp nó quen với quãng đường đi này, để lần sau nó sẽ tự đi.

Như vậy bạn có thể thấy rằng để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ không hề khó, nhưng cần ở bạn sự kiên nhẫn và đúng thái độ với chúng thì mới có thể nghe lời bạn. Ngoài ra bạn còn cần đến các phụ kiện, vật dụng để làm điều này, chúng đều có sẵn ở Petkul – Thế giới phụ kiện thú cưng nên bạn có thể đến đây và chọn lựa sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *