Thực đơn cho bé 8 tháng nhẹ cân tăng cân vùn vụt

Đến tháng thứ 8 bé cần cung cấp những dưỡng chất gì luôn là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ. Chế độ dinh dưỡng của bé ở tháng thứ 8 khác như thế nào với những tháng trước. Các mẹ hãy cùng thử xem thực đơn cho bé 8 tháng nhẹ cân chứa nhiều dinh dưỡng mà bé cần được bổ sung trong tháng thứ 8 này là gì nhé!

1. Thực đơn dinh dưỡng cần cho bé 8 tháng tuổi

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, khi bé được 8 tháng tuổi các mẹ vẫn nên thực hiện cho bé ăn sữa mẹ hoặc sữa bột như thời kỳ trước, vì đây chính là nguồn dinh dưỡng chính của bé. Bởi các món ăn dặm trong giai đoạn này chỉ đóng vai trò như một món ăn bổ sung cho bé làm quen chứ không cung cấp nguồn dinh dưỡng chính cho cơ thể của bé.

2. Chế độ dinh dưỡng của bé 8 tháng tuổi mẹ cần đảm bảo

Cho trẻ ăn các thực phẩm xay nhuyễn như trái cây, thịt, rau

Cần cho trẻ ăn đủ chất

Nên cho trẻ ăn những thực phẩm vừa dễ nuốt, vừa giàu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Cân bằng 4 nhóm dưỡng phải đảm bảo: chất bột, đạm, đường, chất béo để bé hấp thu dinh dưỡng một cách tối đa.

Mẹ nên cho bé ăn từ 2 đến 3 bữa chính mỗi ngày và đan xen thêm vài bữa ăn phụ. Bữa ăn phụ có thể cho bé ăn sữa chua, phô mai, váng sữa…

>> Có thể bạn quan tâm: thực đơn hàng ngày cho bà bầu

3. Thực đơn cho bé 8 tháng các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý

Muốn bé độ tuổi này tập làm quen với việc ăn nhiều thức ăn đặc, bạn nên cho bé ăn trước khi cho bú hoặc uống sữa bột, các bữa ăn nên cách nhau một giờ đủ thời gian để cho bé tiêu hóa thức ăn.

Trẻ 8 tháng tuổi nên duy trì ăn trái cây, rau xanh và thịt xay nhuyễn. Những món ăn này cung cấp cho bé đầy đủ vitamin A, carbohydrate, vitamin C, chất xơ, protein, đạm đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của bé. Các mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm bột ngũ cốc để cung cấp thêm chất sắt.

Các mẹ có thể tham khảo thực đơn sau:

  • 6h: Sữa mẹ 200 ml
  • 10h: Bột cua bể rau muống 100 g
  • 12h: Sữa mẹ 200 ml
  • 14h: Sữa mẹ 150 ml
  • 16h: Nước ép cam loãng 150 g
  • 18h: Súp rau củ 95 g
  • 22h: Sữa mẹ 150 ml

Nên cho trẻ uống nước cam ép

Thực đơn bạn có thể tùy thay đổi nhưng phải đảm bảo một ngày cung cấp đủ 823.35 calo, 28.08 chất đạm, 32.145 chất béo, 105.405 chất đường, 3.54 chất xơ. Như vậy bé mới có đầy đủ dưỡng chất phát triển tốt, mau ăn, chóng lớn.

Như vậy chỉ với một vài kiến thức cơ bản trong bài viết này các mẹ có thể xây dựng nhiều thực đơn cho bé 8 tháng nhẹ cân tăng cân vùn vụt, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé, giúp bé phát triển một cách toàn diện.

>> Xem thêm

ẩm thực 3 miền bắc trung nam

Những cách làm ẩm âm đạo khi bị khô mà chị em hay chia sẻ với nhau

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo