Giải pháp khắc phục khi màn hình Samsung S9 Plus bị bóng mờ

Uncategorized 0 comments

Màn hình điện thoại Samsung S9 Plus bị bóng mờ, lưu ảnh hay tiếng anh gọi là burn-in. Đây là lỗi rất đặc biệt và không phải do người dùng gây ra mà là lỗi do nhà sản xuất. Tuy nhiên cũng bởi vì là lỗi từ phía nhà sản xuất cho nên trên thị trường hoàn toàn không có cách sửa chữa, nếu gặp phải lỗi này, bạn bắt buộc phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9 Plus

Xem ngay bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết màn hình điện thoại Samsung S9 Plus bị bóng mờ

Lỗi bóng mờ có nghĩa là màn hình xuất hiện có cái bóng mờ mờ hiện ẩn phía dưới hình ảnh đang hiển thị. Cái bóng mờ này là hình ảnh từ trang cũ người dùng vừa xem, nhưng khi người dùng chuyển sang xem trang khác thì hình ảnh của trang cũ không biến mất hoàn toàn mà còn lưu lại trên màn hình một cách mờ mờ.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S9 Plus bị bóng mờ

Lỗi bóng mờ là do đèn màn hình màu xanh dương bị chết. Màn hình Samsung là màn hình AMOLED. Loại màn hình này được tạo thành từ hàng triệu đèn led siêu nhỏ có 3 màu xanh lá, xanh dương, đỏ. Khi cả 3 màu này sáng cùng lúc và sáng đều nhau thì sẽ cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét, chuẩn màu. Tuy nhiên, đèn màu xanh dương bản chất của nó là không thể sáng bằng các màu khác. Do đó bắt buộc nhà sản xuất phải cho chạy một dòng điện cao áp riêng cho đèn xanh dương. Mặc dù là như vậy sẽ khắc phục được lỗi nhưng điện cao áp lại khiến đèn mau chết hơn, nó rút ngắn tuổi thọ của đèn rất nhanh. Cuối cùng lỗi bóng mờ sẽ xuất hiện khi đèn xanh dương chính thức bị chết.

Biện pháp khắc phục khi điện thoại Samsung S9 Plus bị bóng mờ

Như đã phân tích ở phần trên thì đây là lỗi tạo của màn hình, không thể thay đổi được một khi đèn đã chết. Do đó, một khi điện thoại đã bị lỗi này thì chỉ còn nước thay màn hình mới.

  • Bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về lỗi này nói riêng và các lỗi hư trên điện thoại nói chung. Tổng đài này được trực bởi các chuyên gia kỹ thuật lành nghề, họ tư vấn cho bạn về cách khắc phục lỗi hư sao cho tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả nhất.
  • Nếu bạn muốn tìm địa chỉ chuyên thay màn hình điện thoại chính hãng thì có thể tham khảo Thuận Phát Mobile. Đây là hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM. Nổi tiếng hơn 10 năm nay trên thị trường với các dịch vụ thay linh kiện chính hãng.

Xem thêm:

Khắc phục lỗi Samsung S9 Plus bị đen màn hình nhanh chóng, hiệu quả

Những điều nên làm khi màn hình Samsung S9 Plus bị loang màu

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo