MẸO sửa cực hiệu quả lỗi màn hình Samsung Note 8 bị chảy mực

Uncategorized 0 comments

Màn hình Samsung Note 8 bị chảy mực với các đốm mực đen, tím xuất hiện đầy trên màn hình, không cách nào xóa đi được. Đây chính là những biểu hiện của sự hư hỏng phần cứng màn hình. Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và các bước khắc phục lỗi là những nội dung sẽ được cung cấp đến bạn trong bài viết này.

Lỗi chảy mực chỉ xảy ra khi màn hình đã bị dập, bị tổn thương nghiêm trọng phần cứng, mà đã bị hư phần cứng thì mọi thao tác sửa chữa điều trở nên vô hiệu. Cách khắc phục triệt để nhất của lỗi này tính cho đến thời điểm hiện tại vẫn là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 8

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến ngay Thuận Phát Mobile nếu bạn muốn được kiểm tra máy miễn phí, nhận nhiều ưu đãi giảm giá hấp dẫn các dịch vụ sửa chữa điện thoại.

Dấu hiệu nhận biết trường hợp màn hình Samsung Note 8 bị lỗi chảy mực

Lỗi chảy mực còn có tên gọi khác là loang màu, biểu hiện ban đầu của lỗi này rất đơn giản, nếu bạn để khu vực viền các cạnh hoặc góc màn hình sẽ thấy có một hoặc vài chấm tròn bé xíu màu đen, bạn sẽ không thể xóa bỏ chúng đi mất được. Sau một thời gian thì các chấm tròn sẽ dần phát triển và to lên như các tế bào ung thư, nó lan rộng đến đâu thì cảm ứng sẽ bị liệt đến đó, đồng thời nó cũng làm mất một phần hình ảnh hiển thị trên màn hình, hình ảnh sẽ bị che khuất tại vùng chấm đen.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Note 8 bị chảy mực

Lỗi chảy mực hầu hết các trường hợp đều sẽ xảy ra sau khi màn hình bị va đập quá mạnh. Va đập khiến màn hình bị đập trực tiếp vào các vật cứng, cho nên phần cứng bị hỏng ngay lập tức và chấm đen sẽ xuất hiện ngay tại vị trí mà màn hình vừa bị đập đó.

Hướng dẫn các bước khắc phục tại nhà khi điện thoại Samsung Note 8 bị lỗi chảy mực trên màn hình

Như đã nói ở phần đầu của bài viết thì đây là lỗi rất nặng, các sửa triệt để duy nhất là thay màn hình mới. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn về mặt tài chính, cần một cách khắc phục tạm thời trước, thì bạn có thể tham khảo thực hiện theo các bước làm như sau:

  1. Tắt nguồn điện thoại, chuẩn bị một miếng vải mỏng, mềm khô để quấn quanh đầu ngón tay.
  2. Từ vị trí đốm đen, cách xa khoảng 0.25 – 0.5cm, đặt ngón tay lên màn hình rồi miết nhẹ theo chiều ngược lại đốm đen, tức là nơi màn hình chưa bị hỏng.
  3. Lặp lại động tác nhiều lần xung quanh vùng đốm đen
  4. Khởi động lại máy để kiểm tra xem có chuyển biến gì không, cho máy nghỉ khoảng nửa phút rồi lại tắt nguồn và lặp lại toàn bộ các thao tác trên nhiều lần liên tục.

Đây là cách làm thu hẹp diện tích của đốm đen, giúp làm nhỏ bớt đốm đen. Tuy nhiên lưu ý cách làm này thường chỉ có hiệu quả đối với các trường hợp đốm đen còn nhỏ và mới hình thành.

Xem thêm:

Nên làm gì để khắc phục lỗi Samsung Note 8 bị hở viền màn hình

Giải mã cách khắc phục lỗi màn hình Samsung Note 8 bị bóng mờ

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *