Top 6 yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng răng

Làm đẹp, tin tức 0 comments

Khi đeo niềng răng có rất nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm tới để thời gian tháo niềng răng được nhanh hơn. Vậy đâu là những yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng răng của bạn? Hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

1. Độ tuổi niềng răng:

Từ 9-12 tuổi được xem là độ tuổi niềng răng tốt nhất

Đây là yếu tố đầu tiên được nhắc tới mỗi khi ai có nhu cầu thực hiện niềng răng. Theo như những lời khuyên của các bác sĩ thì chúng ta nên thực hiện việc niềng răng trong độ tuổi từ 9-12.

Đây là giai đoạn hàm răng vẫn còn đang phát triển vì vậy việc điều chỉnh chỉnh nha của chúng sẽ rất dễ dàng và các khớp cắn được thực hiện một cách tốt nhất.

2. Mắc cài niềng răng:

Mắc cài niềng răng là loại khí cụ có tác dụng thực hiện một lực kéo để điều chỉnh răng mỗi khác nhau. Sử dụng mắc cài niềng răng bằng kim loại tuy không mang tính thẩm mỹ cao nhưng nó có lực kéo vô cùng ổn định giúp răng bạn trong quá trình niềng được ổn định nhanh hơn.

Bên cạnh việc sử dụng mắc cài chúng ta có phương pháp niềng răng invisalign vô hình giúp tối ưu tối đa thời gian điều trị.

Nếu các bạn chữa biết niềng răng invisalign ở đâu thì hãy tìm tới bác sĩ đức tại 64 phố Vọng, Đống Đa,Hà Nội để được thăm khám tư vấn niềng răng vô hình hiệu quả

3. Độ lệch lạc của răng:

Mức độ lệch lạc sẽ quyết định trực tiếp đến thời gian niềng răng

Tiếp theo một yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng đó là mức độ răng lệch như thế nào trên hàm. Tùy thuộc vào tình trạng răng bạn lệch nhiều hay lệch ít cũng như cấu trúc về nền xương hàm có vững chắc hay không thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều.

Đôi khi nếu bạn sở hữu một khớp xương hàm yếu thì bác sĩ sẽ khuyến nghị thời gian đeo mắc cài dài hơn để ổn định hàm răng.

4. Vệ sinh răng miệng:

Chăm sóc răng đúng cách với bàn chải kẽ khi thực hiện niềng răng

Yếu tố sức khỏe răng miệng cũng được đặt lên hàng đầu nếu bạn đang đeo niềng răng. Bởi việc vệ sinh răng miệng không sạch thì các mắc cài sẽ dễ bị bong tụt gây khó chịu cũng như ảnh hưởng tới men răng. Nếu những mắc cài này liên tục bong ra thì bạn sẽ phải kéo dài thời gian niềng răng.

5. Khám răng đúng hẹn:

Các bạn khi thực hiện đeo niềng răng nên nhớ lời dặn của bác sĩ thực hiện đi khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để được theo dõi thường xuyên. Việc thực hiện này giúp bác sĩ biết được tình trạng răng của bạn đến đâu cũng như đưa ra phương thức điều chỉnh kịp thời

6. Chế độ ăn uống:

Yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng răng cuối cùng đó là phải có chế độ ăn uống hợp lý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể trong quá trình niềng răng.

Lúc này việc ăn sẽ khó khăn hơn vì vậy bạn cũng phải ăn những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cũng như nên chọn những món dễ ăn để giúp răng ổn định.

Trên đây là 6 yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng răng. Hãy lưu ý những vấn đề trên để bạn sớm có một hàm răng khỏe đẹp tự tin khoe cá tính với mọi người.

Thông tin liên hệ tư vấn:

THÔNG TIN LIÊN LẠC

>> Xem thêm

Chia sẻ một số mẹo làm đẹp tại nhà đơn giản từ mật ong hữu ích cho bạn

Phong cách thời trang giới trẻ hiện nay theo xu hướng mới là gì ?

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo