Những lời khuyên cho các bà mẹ chăm con đúng cách

Những lời khuyên cho các bà mẹ chăm con đúng cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ không thừa đối với những ai đã, đang và sẽ trở thành một người mẹ. Những lời khuyên đó rất bổ ích, đừng bỏ qua nhé!

Hãy nhìn vào mắt con

Thay vì việc bế hay nằm cùng bé thì bạn lại gần con để bé có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn trong những lúc bạn nói chuyện hya vui đùa cùng với trẻ. Và khi bạn càng nhìn chăm chú bé và nói chuyện cùng với bé thì bé sẽ càng muốn ê a và nói chuyện với bạn nhiều hơn.

Việc làm đơn giản này sẽ giúp hình thành những kết nối trong não bộ của trẻ, thúc đẩy những hormone endorphin hạnh phúc và khuyến khích sự phát triển toàn nhất của trẻ. Vì vậy khi nói chuyện với trẻ hãy để chúng được nhìn thất bạn và bạn cũng hãy nhìn vào mắt con nhé!

Chăm sóc da cho bé đơn giản nhất

Trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm chăm sóc da có mùi thơm nhưng những mùi thơm đấy lại không hề tốt với làn da non nớt và mỏng manh của trẻ. Vì vậy khi chăm sóc da cho trẻ bạn hãy hạn chế dử dụng xà phòng và những loại kem dưỡng ẩm, chỉ sử dụng khi nào cảm thấy cần thiết nhất.

Hoặc nếu bé da khô đặc biệt là trong những ngày khô hanh thì bạn có thể thoa kem giữ ẩm một vài lần trong ngày với liều lượng nhỏ. Hay là khi thay tã cho bé bạn hãy sử dụng bông y tế hoặc khăn mềm cùng với nước ấm để vệ sinh cho bé là đã đủ rồi.

Cùng đọc với con ngay từ khi còn bé

Với những bé khoảng 6-8 tháng tuổi bạn cũng cần chọn cho mình một cuốn sách đơn giản với ngôn từ rõ ràng để đọc cho bé nghe. Không cần quá dài hay đơn giản chỉ là những dòng tâm sự của một cuốn sách mà bạn yêu thích mà bạn có thể đọc cho con nghe mà không cảm thấy chán. Bởi theo như những nghiên cứu nếu thường xuyên đọc sách cho trẻ nghe sẽ giúp ích tích cực trong việc phát triển ngôn ngữ và giao tiếp sau này cho bé.

Bé học lẫy

Dạy cho bé học lẫy vào thời điểm khi bé đã đủ từ 3-4 tháng tuổi. Bạn có thể đặt bé dưới chiếu và nhẹ nhàng xoay bé lại theo thế lật úp xuống từ hai phía để bé quen dần với những bài tập và việc lẫy trở nên dễ dàng hơn. Khi trẻ tập thì bạn đừng quên vỗ tay để khiến bé cảm thấy thú vị hơn và tích cực hơn. Học lẫy được xem là một phần quan trọng của học bò vì vậy khi khuyến khích bé tập lẫy chính là đang giúp bé phát triển toàn diện nhất.

Những va chạm với bé

Thực hiện những bài tập massage nhẹ nhàng cho bé để giúp bé thư giãn được xem là những bài thể dục cần thiết đối với bé trong giai đoạn phát triển. Bởi những tác động đó giúp kích thích hệ miễn dịch, lưu thông hệ tiêu hóa và giúp bé thoát khỏi những triệu chứng chướng bụng và quấy khóc. Ngoài ra nó còn được xem là hoạt động giúp liên kết tình cảm của mẹ và bé.

Bé học ngồi, học đi

Khoảng 5-6 tháng tuổi là khoảng thời gian mà bé tập ngồi và có thể ngồi vững bằng hai chân theo hình chữ V. Khi đó các mẹ hãy đặt những món đồ chơi ở vị trí hai chân chữ V đó của con để giúp bé tập trung và giữ thăng bằng cho cơ thể. Tuy nhiên với những bé ngồi chưa vững thì bạn đừng quên đỡ eo bé để tránh trường hợp bé bị ngã nhé!

Hay là khi bé đang bắt đầu cố gắng di chuyển những bước đi trên bụng mẹ khi hai mẹ con vui đùa thì bạn hãy đặt chân của bé cuống và để bé tập đi dần về phía trước – khi bé đang muốn tập đi.

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *