Mẹo vặt, tin tức

Một số lỗi thường gặp ở nồi cơm điện và cách sửa chữa

Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng, nó có thể gặp những sự cố hoặc hư hỏng. Dưới đây là một số sự cố có thể xảy ra với nồi cơm điện và cách để sửa chữa tại nhà.

Nồi cơm điện mang lại sự tiện lợi cho bữa ăn của mọi gia đình. Chẳng may nó gặp sự cố hay hỏng hóc thì sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của chúng ta. Với những sự cố khó phát hiện, bạn có thể mang nồi đến tại các địa chỉ như sửa nồi cơm điện cuckoo

Tuy nhiên, có những lỗi đơn giản, bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục nó ngay tại nhà mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của thợ.

Nồi cơm không hoạt động

Đây là lỗi phổ biến và dễ nhận biết nhất khi nồi cơm điện gặp sự cố. Nguyên nhân có thể rất đơn giản như do phích cắm lỏng, ổ cắm hư hay cầu chì bị cháy. Nếu nguyên nhân nằm ở đó thì bạn có thể tiến hành thay mới các bộ phận để nồi có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Tuy nhiên việc thay cầu chì dưới nồi cơm không phải ai cũng làm được. Bạn có thể mang ra trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa nồi cơm điện cuckoo để được trợ giúp. Nếu việc nồi cơm không hoạt động là do cầu chì bị cháy thì khi thay cầu chì xong, sự cố sẽ được khắc phục.

Nồi nhảy nút khi cơm chưa chín

Một lỗi phổ biến không kém mà chúng ta thường gặp ở nồi cơm điện đó chính là tự động nhảy nút khi cơm vẫn chưa chín. Ở nồi cơm điện có 2 chế độ đó là cook (nấu) và warm (giữ ấm). Khi cắm cơm, bạn phải bật chế độ cook để nấu, điều này chắc ai cũng hiểu rõ.

Tuy nhiên khi bị lỗi, bạn vừa bật cook được vài phút thì nồi sẽ tự động nhảy sang warm khi cơm chưa được nấu chín. Và có thể bữa cơm gia đình bạn phải đối mặt với cơm sống hoặc nhão.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể kể đến như mâm nhiệt bị rơi vãi thức ăn và bị bẩn, cấp nhiệt chập chờn, rơ le bị ngắt sớm, nhiệt tiếp xúc không đủ do đáy nồi cong,…

Hãy kiểm tra, giữ gìn vệ sinh cho nồi, đặc biệt là mâm nhiệt thật sạch sẽ. Nếu lỗi do đáy nồi cong thì cần thay mới, hoặc rơ le bị hỏng thì cũng cần phải thay cái mới.

Cơm bị cháy ở đáy nồi

Sau một thời gian dài sử dụng, hầu như chiếc nồi nào cũng diễn ra tình trạng nấu cơm bị cháy ở đáy nồi hoặc cơm bị khê, có mùi rất khó chịu. Xảy ra sự cố này có thể là do nồi cũ, rơ le hoạt động quá lâu dẫn đến ngắt muộn, cơm chín lâu quá dẫn đến cháy ở phần đáy.

Tuy nhiên cũng có thể do thói quen vệ sinh của nhiều người, thường lấy cọ sắt cọ vào lòng nồi dẫn đến bị xây xát, mất đi lớp chống dính, cơm khi nấu chín dẽ bám lại đáy nồi.

Cách khắc phục đơn giản là hãy kiểm tra rơ le nhiệt. Nếu rơ le đã quá cũ rồi thì hãy mang ra địa chỉ uy tín để thay mới. Còn do thói quen vệ sinh thì bạn phải thay đổi, dùng cọ mềm để vệ sinh rồi, nếu cơm bám dính thì phải ngâm nước trước khi rửa ruột nồi.

Trên đây là một số lỗi cơ bản và thường gặp nhất của nồi cơm điện trong quá trình sử dụng. Đồng thời, chúng tôi hướng dẫn một số cách đơn giản để khắc phục sự cố ngay tại nhà. Có thể nồi cơm nhà bạn sẽ gặp những sự cố khác mà chúng tôi chưa đề cập đến. Lúc đấy, bạn cần tìm đến các địa chỉ sửa chữa nồi cơm uy tín để có được sự trợ giúp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên website http://docugiatot247.com hoặc liên hệ 0936.350.915 để được tư vấn và hỗ trợ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo các mẫu nồi làm bếp mới và hiện đại tại: https://thebestcookwaresets.org/best-nonstick-cookware-under-250/https://fresh-kitchen.net/best-pressure-cooker-under-150/.

>> Xem thêm:

Mẹo nhỏ giúp tẩy vết bẩn cứng đầu trên áo trắng

Những lưu ý khi mua nấm ngọc cẩu và giá bán nấm

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *