Một số điều cần lưu ý khi đăng ký nộp thuế điện tử

tin tức, Uncategorized 0 comments

Nộp thuế điện tử đã và đang được các cá nhân doanh nghiệp triển khai rộng rãi. Đặc biệt là
trong thời kỳ dịch bệnh phát triển khó lường như hiện nay, việc triển khai nộp thuế điện tử cũng là một trong biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chính phủ cũng đã chính thức ban hành Nghị định 41/2020 về việc gia hạn thuế cho các cá nhân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Chính vì vậy, việc triển khai nộp thuế điện tử cần phải được triển khai sớm.

Tuy nhiên, để giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai đăng ký nộp thuế điện tử, trong bài viết này sẽ liệt kê một số điều cần phải lưu ý khi đăng ký nộp thuế điện tử. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cá nhân thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế bằng mã xác thực giao dịch điện tử

Đối với các cá nhân thực hiện việc giao dịch điện tử với cơ quan thuế bằng mã xác thực giao dịch điện tử có quy định riêng như sau:

-Thứ nhất: nếu cá nhân phát sinh nghĩa vụ khai thuế, nộp thuế theo từng lần phát sinh thì sẽ không cần phải thực hiện các thủ tục đăng ký giao dịch điện tử đối với cơ quan thuế.

– Thứ hai, đối với những cá nhân có phát sinh nghĩa vụ kê khai thuế nộp thuế định kỳ sẽ thực hiện truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế như quy định đối với người nộp thuế thông thường để được cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử.

đăng ký nộp thuế điện tử

Đăng ký nộp thuế qua hình thức thanh toán điện tử của ngân hàng

Đối với trường hợp người đăng ký nộp thuế qua hình thức thanh toán điện tử của ngân hàng thì sẽ thực hiện theo những quy định riêng của ngân hàng.

Hướng dẫn các bước nộp thuế điện tử

Việc nộp thuế điện tử sẽ được thực hiện và triển khai theo các bước sau: 

Bước 1: Đăng ký nộp thuế điện tử

Bước 2: Sau khi đã đăng ký nộp thuế điện tử thì người nộp thuế sẽ tiến hành nộp thuế điện tử

– Lập chứng từ nộp thuế điện tử

– Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và xử lý chứng từ nộp thuế điện tử

– Ngân hàng nơi người nộp thuế mở tài khoản, ngân hàng nơi Kho bạc Nhà nước có tài khoản thu ngân sách nhà nước, Kho bạc Nhà nước, cơ quan thuế có trách nhiệm đối chiếu, xử lý sai sót (nếu có) đảm bảo quyền lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện nộp thuế điện tử.

Như vậy, việc nộp thuế điện tử vô cùng đơn giản mà bất cứ cá nhân nào cũng có thể tiến hành thực hiện được. Chỉ với 03 bước nộp thuế điện tử đơn giản, người nộp thuế đã có thể dễ dàng tiến hành nộp xong thuế mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế, xếp hàng chờ đợi hay mất chi phí để in ấn giấy tờ, chuyển phát nhanh…Chính vì vậy, nộp thuế điện tử đang dần thay thế phương thức làm việc truyền thống trong các doanh nghiệp hiện nay.

Không truy cập được vào phần mềm HTKK lỗi do đâu?

Khi hạn nộp báo cáo thuế trùng với ngày nghỉ thì phải làm thế nào?

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp doanh nghiệp, cá nhân nắm được những quy định cụ thể về việc thực hiện giao dịch điện tử với các cơ quan thuế và các bước để có thể nộp thuế điện tử.
Nộp thuế điện tử đã và đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Việc thay đổi phương thức làm việc từ thủ công sang hiện đại công nghệ hóa cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí thời gian, công sức. Chính vì vậy, càng chuyển đổi sớm càng giúp doanh nghiệp nhanh tiếp cận với những phương thức làm việc của thời đại.
 

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo