Không truy cập được vào phần mềm HTKK lỗi do đâu?

tin tức, Uncategorized 0 comments

Bên cạnh những lỗi cơ bản như không cài được HTKK, lỗi không tải được HTKK,… thì lỗi không truy cập được vào phần mềm HTKK xuất hiện khá phổ biến khiến kế toán “đau đầu”, đặc biệt là ở các phiên bản HTKK mới. Biểu hiện của lỗi này là khi bạn kích chuột vào phần mềm HTKK thì sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo lỗi và không thể truy cập được. Nguyên nhân xảy ra lỗi và cách khắc phục sẽ được chia sẻ qua bài viết sau đây, hy vọng kế toán có thể tham khảo phòng trường hợp gặp phải thì sẽ có cách xử lý phù hợp.

 

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến có thể là do kế toán chưa thiết lập quyền truy cập cho kiểu tài khoản everyone của Window.

Cách khắc phục trong trường hợp này tiến hành như sau:

– Click chuột vào phần mềm HTKK đã được cài đặt trên window.

– Sau đó màn hình hiện ra Ô vuông “Đăng nhập vào hệ thống” thì thực hiện nhập MST công ty rồi nhấp “Đồng ý”.

– Tiếp theo bạn click “Close the programme”.

– Vào Computer, chọn Ổ đĩa C, Chọn “Programme Files”, vào thư mục HTKK rồi click chuột phải chọn “Properties” rồi chọn “Security” sau đó nhấn “Edit”.

– Bảng “Permissions for HTKK” sẽ xuất hiện tiếp theo: Các bạn click vào “ADD” rồi nhập vào “everyone”, chọn OK.

– Màn hình sẽ trở lại bảng trước đó, lúc này các bạn tích vào “Full control” của cột “Allow” sau đó bấm “Apply”, chọn “OK” và tiếp tục bấm OK cho 2 bảng còn lại.

Như vậy các bạn đã hoàn thành sửa lỗi thiết lập quyền truy cập cho kiểu tài khoản everyone của window, giờ kế toán có thể truy cập trở lại phần mềm HTKK.

phần mềm htkk

 

Nguyên nhân thứ 2 là do kế toán chưa thiết lập chế độ chạy HTKK với quyền của Quản trị viên window. Lỗi trên có thể do bạn chưa thiết lập HTKK chạy với quyền quản trị viên của window, để khắc phục bạn làm như sau:

Bước 1: Kích chuột trên phần mềm HTKK ở trên màn hình, chọn Properties từ menu xổ ra;

Bước 2: Chọn tab Compatibility, tích chọn “Run this program as an Administrator” ở mục “Privilege Level” rồi nhấn Ok để hoàn thành.

Một nguyên nhân nữa đó là cài xong chạy được, nhưng lỗi phát sinh kể từ lúc sao chép dữ liệu từ phiên bản cũ vào phiên bản mới. Khi bạn cài đặt HTKK xong, phần mềm chạy được bình thường, nhưng khi bạn tiến hành sao chép dữ liệu từ phiên bản cũ vào phiên bản mới không đúng cách thì lỗi trên sẽ xuất hiện. Cách sao chép dữ liệu sai ở đây là bạn copy toàn bộ dữ liệu ứng với MST của doanh nghiệp cần thao tác trong thư mục C:\Program Files (x86)\HTKK\DataFiles của phiên bản cũ vào thư mục cùng tên hoặc tương tự của phiên bản mới.

 

Trường hợp này bạn cần xử lý như sau:

Bước 1: Vào thư mục chứa dữ liệu của phiên bản HTKK mới mà bạn đã cài đặt ứng với đường dẫn sau C:\Program Files (x86)\HTKK\DataFiles;

Bước 2: Đổi tên MST của công ty ( phát sinh lỗi trên khi truy cập vào HTKK) thành tên khác hoặc nén lại rồi xóa thư mục ứng với MST đó đi.

Bước 3: Vào phần mềm HTKK cũ sao lưu dữ liệu (bằng cách kích vào menu Công cụ, chọn Sao lưu dữ liệu rồi đặt tên cho file sao lưu dữ liệu sau đó save lại), bạn cần nhớ vị trí của file dữ liệu này để phục vụ cho bước tiếp theo.

Bước 4: Vào phần mềm HTKK mới chọn menu Công cụ, chọn chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm HTKK cũ rồi chọn tiếp file dữ liệu đã sao lưu ở bước 3, bấm Yes hoặc OK để hoàn thành.

 

Một lỗi nữa mà kế toán thường gặp đó là Lỗi “Run – time error “380” Invalid property value”
Nguyên nhân gây ra lỗi này là do bạn chưa thiết lập chế độ ngày tháng của máy tính theo dạng dd/mm/yyyy mà HTKK sử dụng. 

Khi hạn nộp báo cáo thuế trùng với ngày nghỉ thì phải làm thế nào?

Cách sửa: Kích chuột vào Start chọn Settings, vào mục Control Panel, chọn Date and time và chỉnh đúng theo định dạng dd/mm/yyyy, bấm OK để hoàn thành.

Các bước đơn giản để tổ chức thành công bất cứ sự kiện nào

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo