Bộ ghế sofa gỗ có độ bền cao hay không?

tin tức 0 comments

Để có thể sở hữu một bộ sofa gỗ, khách hàng cần phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ với mức giá dao động từ 15 triệu đồng đến 50 triệu đồng, tùy từng chủng loại gỗ. Do vậy mà trước khi quyết định mua bộ ghế sofa gỗ, rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng sofa gỗ có tuổi thọ sử dụng cao hay không, và làm cách nào để nâng cao độ bền của nó ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Bộ ghế sofa gỗ có độ bền cao hay không và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của nó ?

Sofa gỗ có độ bền cao hay không phụ thuộc vào chủng loại gỗ

Với từng mức giá khác nhau, bạn sẽ sở hữu được các sản phẩm nội thất làm từ các loại gỗ khác nhau. Những loại gỗ có mức giá càng cao thì chứng tỏ vẻ đẹp của chúng rất đặc biệt, độc đáo và đồng thời chúng cũng có độ bền cao. Những sản phẩm sofa làm từ gỗ xoan đào, gỗ óc chó,… đều được đánh giá là có tuổi thọ cao nhờ đặc điểm chịu lực, chịu nhiệt tốt, chống thấm nước và không bị mục rữa, mối mọt. 

Bộ ghế sofa gỗ có độ bền cao hay không và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của nó ?

Khi mua hàng, bạn cần có sự tham khảo, tìm hiểu kĩ lưỡng về từng chủng loại gỗ trên thị trường. Mặc dù một số loại gỗ có độ bền khá cao đến cao thì để kéo dài thời gian sử dụng và giữ gìn chất lượng của sofa gỗ thì bạn vẫn cần phải biết cách vệ sinh, giữ gìn và bảo vệ chúng. Sau đây sẽ là một số phương pháp bạn có thể áp dụng để giữ độ bền cho sofa gỗ nhà mình.

Vệ sinh sofa gỗ đúng cách và thường xuyên

Nếu như sử dụng sofa vải, bạn có thể giặt và phơi khô chúng để làm sạch rất đơn giản, song khi sử dụng sofa làm từ gỗ thì bạn không thể để gỗ tiếp xúc với nước vì như vậy sẽ làm hỏng gỗ. Do vậy bạn chỉ có thể dùng cách hạn chế bụi bám trên bề mặt sofa. Bạn có thể dùng chổi lông gà, chổi phủi bụi để vệ sinh sofa gỗ hàng ngày mà không hề tốn nhiều thời gian.

Bộ ghế sofa gỗ có độ bền cao hay không và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của nó ?

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch nhanh hơn, làm sạch triệt để các phần hoa văn cầu kì, kiểu cách mà khó sử dụng khăn để vệ sinh. Không nên để bụi bẩn bám thành nhiều lớp trên bề mặt của sofa vì như vậy sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh sau một thời gian dài, gây ra những vết ố bám trên bề mặt, giảm độ bóng và ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của sofa.

Bạn cũng cần chú ý về nơi xếp đặt bộ ghế sofa gỗ: không nên đặt chúng ở nơi có độ ẩm cao, bị ngấm nước thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ bên trong.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

bàn ăn thông minh kéo dài

 

 
Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo