Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Bạn luôn rơi vào tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà không biết cách khắc phục tình trạng đó ra làm sao? Hiện nay không ít những phụ nữ trẻ phải chịu những khó chịu do rối loạn nội tiết gây ra. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục nó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây bạn nhé!

Những nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt

+ Tâm lí căng thẳng

Có thể các bạn không biết việc tâm lí thường xuyên bị căng thẳng kéo dài sẽ gây hiện tượng suy giảm hoạt động của tuyến thận dẫn đến sự mất cân bằng hormone trong cơ thể và gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt và nhiều tình trạng khác nữa.

Cách khắc phụ tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Cách khắc phụ tình trạng rối loạn kinh nguyệt

+ Luôn trong tình trạng ít ngủ

Ngủ ít là việc cực kì ảnh hưởng sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến nhiều loại hormone khác nhau, trong đó có hormone estrogen và testosterone. Chúng làm phá vỡ sự ngon miệng, khả năng sinh sản cũng nhue sức khỏe tinh thần và tim mạch của bạn.

+ Thực hiện chế độ ăn kiêng giữ dáng

Như các bạn biết thì Estrogen được sản xuất chủ yếu ở buồng trứng. Khi bạn đang ở chế độ  ăn quá ít chất béo thì mức độ chất béo của cơ thể sẽ kích hoạt vùng dưới và tuyến yên gửi tín hiệu lên buồng trứng  và yêu cầu ngừng sản xuất estrogen. Và bạn sẽ rơi vào hội chứng tiền mãn kinh sớm.

+ Ăn những thức ăn có chứa quá nhiều hóa chất độc hại

Có thể bạn chưa biết những loại thức ăn bẩn, có chứa nhiều thuốc trừ sâu, mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại… cũng là 1 trong những yếu tố có thể làm rối loạn nội tiết tố cũng như rối loạn kinh nguyệt của cơ thể. Chính vì thế bạn nên đề cao cảnh giác những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Phương pháp khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới bằng bột mầm đậu nành

Theo các công trình nghiên cứu khoa học bột mầm đậu nành không những không làm rối loạn kinh nguyệt mà còn có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ  điều hòa kinh nguyệt, giúp các chị em phụ nữ tránh được những nguy cơ mắc về các bệnh của buồng trứng.

Cách khắc phụ tình trạng rối loạn kinh nguyệt bằng bột đậu nành

Cách khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt bằng bột mầm đậu nành

Thực tế cho thấy để kinh nguyệt trở nên bình thường thì việc cân bằng nội tiết tố nữ đóng vai trò quan trọng nhất. Và bột đậu nành làm rất tốt điều này. Bởi do bột mầm đậu nành là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Hơn nữa trong mầm đậu nành có hàm lượng Isoflavones có tác dụng bổ sung Estrogen bị thiếu hụt cho cơ thể. Mà nó cũng chính là hormone quyết định những đặc tính trong chu kỳ kinh nguyệt.

>>> Xem ngay: Bột mầm đậu nành Viherbal – Thực phẩm vàng dành cho phụ nữ rối loạn kinh nguyệt

Với những vấn đề được nêu ở trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng bột đậu nành không hề gây nên những tác hại phụ đối với sức khỏe cũng như là khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt của phụ nữ. Hãy tăng cường sức khỏe của chính mình bằng sản phẩm bột mầm đậu nành bạn nhé!

Bài viết tham khảo:

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo