Thực phẩm

Những lưu ý khi mua nấm ngọc cẩu và giá bán nấm

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở mua bán nấm ngọc cẩu. Vậy giá cả của loại nấm này ra sao và khi mua nấm ngọc cẩu bạn cần có những lưu ý gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của vnphunu nhé!

1. Giới thiệu về nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có màu đỏ và có hình dáng giống bộ phận sinh dục của loài chó đực nên cũng có tên gọi khác là Cẩu pín, cu pín, hoa đất, xà cô, gió đất…

Nấm có loại đực và cái. Hoa đực có hình trụ, dài từ 10 đến 15 cm, còn hoa cái hình đầu, dài từ 2 đến 2cm. Ruột nấm có màu đỏ như quả thanh long và có tinh bột, bên cạnh đó cũng có loại ruột vàng.

Nấm ngọc cẩu có hình dáng như bộ phận sinh dục của chó

Thân nấm thường có màu đỏ và nâu sẫm, được tạo nên từ những cánh hoa của nấm, phần mang hoa rất dày và được bao bọc bởi những mo có màu tím. Nấm khi còn tươi sẽ có mùi rất hôi, phần hoa thường mềm và nạc.

Củ nấm non thì thường màu đỏ, giống như dái mít, trồi lên trên mặt đất thành từng cụm. Khi nấm đã già thì hay có hoa màu trắng mọc ra và trước khi hết vòng đời, trông chúng có hình dạng như bắp ngô. Chúng ta có thể tìm thấy loại nấm này tở những phần rễ của cây gỗ lớn của rừng sâu có độ ẩm cao.

Như chúng ta đã biết, nấm ngọc cẩu có tác dụng điều trị yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương ở nam giới và dùng cho cả nữ và nam giới trong việc nâng cao chức năng sinh lý và hâm nóng tình cảm. Còn với chị em bị nám da dùng nấm ngọc cẩu điều trị sẽ rất hiệu quả.

2. Giá của nấm ngọc cẩu khô

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ buôn bán nấm ngọc cẩu. Hiện nay, khi mua nấm ngọc cẩu khô tại Hà Nội thì bạn có có những mức giá dao động từ 800.000 – 1.500.000đ/kg.

Mức giá này sẽ tuỳ theo loại nấm và mùa vụ. Bên cạnh đó, nấm ruột vàng sẽ rẻ hơn nấm ruột tím khoảng 100.000 – 300.000đ/kg.

Bạn sẽ mua nấm ngọc cẩu khô với giá dao động từ 800.000 – 1.500.000đ/kg

Còn khi mua nấm ngọc cẩu khô tại TP HCM thì sẽ có mức giá dao động từ 600.000 – 1.500.000đ/kg. Ngoài ra, rượu nấm ngọc cẩu được bán khoảng 1.800.000đ/bình 10 lít.

Còn khi mua nấm ngọc cẩu khô mua tại các tỉnh Tây Bắc như: Hà Giang, Yên Bái, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên… thì bạn sẽ mua được giá rẻ hơn vì đây là những vùng nấm sinh trưởng. Giá nấm toả dương khô sẽ có giá 400.000 – 600.000đ/kg.

3. Giá nấm ngọc cẩu tươi

So với giá bán nấm ngọc cẩu khô thì nấm tươi sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều, nhưng bạn chỉ có thể mua được nám tươi từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau còn những thời điểm khác thì sẽ không mua được.

Tại các tỉnh Tây Bắc thì bạn có thể  mua nấm ngọc cẩu tươi với giá khoảng 100.000 – 150.000đ/kg. Nếu mua với số lượng lớn, giá nấm sẽ rẻ hơn hẳn, nhưng khi mua bạn hãy bảo quản thật tốt vì nếu gây xước hay dính đất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nấm.

Giá nấm ngọc cẩu tươi tại Hà Nội sẽ rơi vào khoảng 200.000 – 400.000đ/kg. Còn ở TP. Hồ Chí Minh thì nấm sẽ có giá từ 250.000  – 500.000đ/ kg. Có mức giá chênh lệch do quãng đường vận chuyển từ nơi thu hái nấm cũng như chi phí đi lại, vận chuyển cũng cao hơn.

Để mua nấm tỏa dương chất lượng cao và giá cả hợp lý thì bạn hãy tìm hiểu những địa chỉ bán uy tín để xứng đáng với mức giá bạn bỏ ra nhé.

Với những chia sẻ về nấm ngọc cẩu cũng như giá mua loài nấm này qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để mua được nấm giá đẹp và chất lượng cao.

Chúc bạn thành công!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: Điểm danh những loại hạt tốt nhất cho sức khỏe của phụ nữ

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Previous article

Bí quyết tăng vòng 1 hiệu quả nhờ uống sữa mầm đậu nành sau 6 tuần

Next article

You may also like

Comments