Sức khỏetin tức

Những cách làm ẩm âm đạo khi bị khô mà chị em hay chia sẻ với nhau

0

Âm đạo khô là dấu hiệu đặc trưng của viêm teo âm đạo, gây bào mòn và viêm nhiễm âm đạo. Khô âm đạo không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hệ thống sinh sản mà còn tác động xấu đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Khô âm đạo ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của phụ nữ
Khô âm đạo có thể đi kèm với một số dấu hiệu sau:Khô âm đạo ảnh hưởng không tốt với sức khỏe và chuyện phòng the.

  • Ngứa
  • Bỏng rát
  • Đau rát
  • Chảy máu nhẹ khi giao hợp
  • Đi tiểu thường xuyên hoặc tiểu gấp.

Thực tế cho thấy, khô âm đạo không phải là bệnh hiếm gặp, nhưng những người mắc thường ít khi chia sẻ mà chỉ tìm đến bác sỹ phụ khoa khi tình trạng khô âm đạo đã trở nặng. Khi thấy âm đạo có dấu hiệu khô rát, chị em cần tác động ngay, tránh ảnh hưởng không tốt với sức khỏe và chuyện phòng the. 1 số biện pháp chị em có thể sử dụng để khắc phục tình trạng này như:

Không thụt rửa vùng kín

Quá sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân gây khô âm đạo. Vì thế, khi vệ sinh vùng kín, hạn chế thụt rửa sâu bởi sẽ vô tình làm mất đi chất nhầy cũng như tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập vào sâu bên trọng gây viêm nhiễm phụ khoa – 1 nguyên nhân dẫn đến bị khô âm đạo.

Kem dưỡng ẩm

Có một vài loại kem dưỡng tạo độ ẩm âm đạo và giảm khô âm đạo đến 3 ngày sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tiết dịch nhờn tự nhiên của âm đạo.

Đặt vòng estrogen trong âm đạo

Khô âm đạo do việc giảm tiết chất nhờn, điều này có tác động bởi sự suy giảm nội tiết tố estrogen trong cơ thể. Vì thế, để điều trị chứng khô âm đạo, có thể bạn sẽ được đặt vòng estrogen âm đạo (còn gọi là estring). Estring là một chiếc vòng mềm có chứa estrogen được đặt dễ dàng vào thành âm đạo của bạn. Tuy nhiên, cần phải thay estring ba tháng một lần để đạt hiệu quả.

Sử dụng thuốc bổ sung estrogen

Liệu pháp bổ sung estrogen bằng thuốc uống hoặc thuốc đặt âm đạo cũng rất tốt cho những người bị chứng khô âm đạo. Tuy nhiên, liều lượng thế nào cần phải có sự kiểm soát chặt của bác sỹ chuyên khoa, để tránh nguy cơ bị ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư niêm mạc.

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Xuân

Để có thể khắc phục triệt để bệnh khô âm đạo đồng thời không gặp những khó khăn kể trên thì biện pháp an toàn nhất đó là chị em có thể sử dụng ngày 2 viên TPBVSK Bảo Xuân để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen hàng ngày cho cơ thể.

Bảo Xuân không những giúp phụ nữ đẹp bên ngoài, khỏe bên trọng mà còn hết viêm nhiễm và khô âm đạo giúp chị em tự tin mặn nồng bên chồng nữa.

Bảo Xuân cân bằng nội tiết tố nữ – Bí quyết đánh bay khô âm đạo

Bạn quan tâm về sản phẩm nội tiết tố nữ Bảo Xuân vui lòng tham khảo thêm tại website https://baoxuan.vn

>> Xem thêm

Một số giải pháp phòng và chữa bệnh stress ở phụ nữ sau sinh

Top những loại thực phẩm tăng vòng 1 nhanh chóng an toàn, hiệu quả

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Cách để mua đồng hồ OP chất lượng

Previous article

Mã giảm giá Tiki có thể mua được những gì?

Next article

You may also like

Comments

More in Sức khỏe