tin tức

Cho trẻ học nhạc cụ để phát triển toàn diện

Âm nhạc được xem như là điều kỳ diệu có thể có thể chữa được bệnh tật và làm lành vết thương tinh thần. Có nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn cho con mình học nhạc cụ từ bé nó sẽ làm cho con bạn trở nên thông minh, nhanh nhẹn hơn, đồng thời cũng giúp con bạn cải thiện nhiều kỹ năng.

Học nhạc cụ là cách để bé phát triển toàn diện

Chơi nhạc cụ sẽ giúp bé phát triển trí não

Toán học và âm nhạc đã được chứng minh là có sự gắn bó chặt chẽ với nhau.

Vì thế học chơi ít nhất 1 nhạc cụ cũng là cách rèn luyện để trí não trở nên sắc bén và nhanh nhẹn hơn với toán học. Hơn thế nữa, trí não còn có thể biến việc học những thứ khô khan trở nên thú vị như âm nhạc.

Ngoai ra, việc học bất cứ nhạc cụ cũng giúp bé hiểu một cách sâu sắc hơn về lịch sử của nhạc cụ gắn liền với văn hóa hay truyền thuyết của cả một đất nước, một thời đại. Bởi vậy cho con mình học nhạc cụ từ bé sẽ có rất nhiều lợi ích.

Toán học và âm nhạc đã được chứng minh là có sự gắn bó chặt chẽ với nhau.

Các loại nhạc cụ tốt nhất cho trẻ

Nếu bạn muốn cho con mình học nhạc cụ nhưng lại chưa tìm được loại nhạc cụ phù hợp với con bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy cô dạy nhạc. Dưới đây là 7 loại nhạc cụ tốt nhất để bạn có thể cho con học:

1. Guitar: Đây là loại nhạc cụ phổ biến nhất mà nhiều trẻ em chọn học. Khi học guitar trẻ không chỉ hiểu được những điều cơ bản nhất của âm nhạc mà trẻ còn có thể rèn luyện sự phát triển sự khéo léo của đôi tay, hơn hết là mang lại lợi ích trên tất cả các hoạt động vui chơi.

2. Piano/Keyboard: Piano được khẳng định là nhạc cụ phù hợp nhất dành cho trẻ mới bắt đầu vì nó sẽ giúp xây dựng nền tảng cho trẻ khi chọn học một nhạc cụ khác sau này.

3. Sáo trúc: Sáo trúc khá nhẹ nhàng, cực kỳ dễ học và còn có thể tự học tại nhà. Chơi sáo trúc là công việc của điều chỉnh hơi thở và vị trí các ngón tay.Hơn nữa việc mua sáo trúc giá rẻ cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không có nhiều tiền.

Sáo trúc khá nhẹ nhàng và cực kỳ dễ học

4. Đàn Ukulele: Ưu điểm lớn nhất của đàn này là nó có nhiều kích cỡ để bạn lựa chọn. Đàn Ukulele cũng được coi là một nhạc cụ rất thân thiện và dễ học đối với trẻ nhỏ.

5. Trống: Thực tế trống được xem là một cơn ác mộng ồn ào đối với nhiều bậc cha mẹ, nhưng đối với trẻ thì trống rất vui. Khi học trống, trẻ sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm nhịp điệu.

6. Violin: Violin là loại nhạc cụ rất khó tập với trẻ mới bắt đầu bởi vì nó đòi hỏi một sự chính xác cao độ. Tuy nhiên chỉ cần con bạn có thể vượt qua giai đoạn đầu, thì việc chơi violin sẽ trở nên rất bổ ích.

7. Ống thổi Didgeridoo: Chơi nhạc cụ này đòi hỏi sử dụng lưỡi, má, cổ họng, cơ bụng và giọng nói kết hợp với nhau.

>> Xem thêm: 

Xem thêm:

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *